Gặp gỡ Quán Quân Cuộc Thi Korean Speaking Contest 2017

Với niềm yêu thích tiếng Hàn và sự cố gắng không ngừng, Phùng Hà My đã trở thành quán quân cuộc thi Korean Speaking năm 2017 tại trung tâm Sejong Hà Nội 3. Cuộc thi đã đem lại cho cô bạn này trải nghiệm thú vị tại Hàn QUốc trong vòng 10 ngày. Hãy cùng phóng viên Sejong gặp gỡ Hà My và lắng nghe những chia sẻ về chuyến đi và bí kíp học tiếng Hàn nhé!

 

Phóng viên:  Chào Hà My, chúc mừng bạn đã trở thành quán quân của cuộc thi SPEAKING tại Sejong Hà Nội 3. Hà My cảm thấy thế nào sau khi trở thành quán quân cuộc thi nói tiếng Hàn tại Sejong HN3 năm 2017?

Hà My: Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi may mắn khi trở thành quán quân của cuộc thi nói tiếng Hàn tại Sejong Hà Nội 3 năm 2017. Đi về gần 1 năm nhưng thỉnh thoảng mình vẫn rất nhớ và cảm giác như mơ vậy.

Phóng viên: Đó chắc hẳn là một trải nghiệm tuyệt vời, Hà My có thể chia sẻ điều khiến My ấn tượng nhất trong chuyến đi vừa rồi?

 

Hà My: Được tham gia vào chuyến đi và gặp gỡ các bạn yêu tiếng Hàn đến từ nhiều quốc gia khác nhau khiến mình thấy rất vui và tự hào. Chuyến đi được các thầy cô người Hàn ở Sejong Hàn Quốc tổ chức vô cùng chuyên nghiệp, các anh chị và các bạn trợ giúp cũng vậy, vì thế bọn mình đã có những buổi học văn hóa Hàn Quốc thú vị và những chuyến đi chơi tuyệt vời đến Bảo tàng chữ Hàn, núi Hallasan hay trải nghiệm hái quýt ở trang trại hay tập múa truyền thống. Mình đặc biệt thích đảo Jeju vì phong cảnh thực sự rất đẹp và đồ ăn còn ngon nữa. Hơn nữa, sau 10 ngày tham gia chuyến đi này, do có cơ hội luyện nói tiếng Hàn với các bạn và người dân Hàn, mình cảm thấy muốn nói nhiều hơn và tự tin hơn trước.

Hà My cùng đoàn học sinh quốc tế tại Hàn Quốc

 

Phóng viên: Vậy cơ duyên nào đưa My đến với tiếng Hàn và tại sao Hà My lại chọn Sejong Hà Nội 3?

 

Hà My: Thực ra việc học tiếng Hàn tại Sejong HN3 là do một người bạn thân của mình giới thiệu. Mình tin rằng việc học trực tiếp từ giáo viên bản xứ sẽ giúp khả năng nói của mình tốt hơn. Hơn nữa, so với các trung tâm khác, Sejong Hà Nội 3 có cơ sở vật chất tốt, phòng học hiện đại nên mình đã chọn học ở đây. Mình xin gửi lời cảm ơn tới giám đốc và các anh chị, cô giáo ở trung tâm Sejong HN3 đã hỗ trợ mình rất nhiều trong suốt quá trình học, tham gia kỳ thi và cả quá trình chuẩn bị cho chuyến đi.

 

Hà My trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

 

Phóng viên: Hà My có thể chia sẻ bí kíp dành giải Quán quân của mình cho các thí sinh của Korean Speaking Contest 2018 được không?

 

Hà My: Thực tế lúc tham gia, khả năng tiếng Hàn của mình cũng không phải tốt, đến giờ cũng không thật sự tốt nhưng vì có sự cổ vũ và trợ giúp vô cùng nhiệt tình của cô giáo Yu Jung tại trung tâm, mình đã tự tin đăng ký tham gia, ôn tập và may mắn đạt giải. Mình nghĩ việc luyện nói thật nhiều với cô giáo, xem phim hay các chương trình giải trí Hàn Quốc và tập nói theo sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều. Nhân dịp này, mình một lần nữa muốn gửi lời cảm ơn đến cô Yu Jung. Nếu không có sự giúp đỡ của cô, mình không thể may mắn đạt được giải thưởng và có một chuyến đi ý nghĩa như vậy.

 

Cảm ơn Hà My rất nhiều và chúc bạn sẽ thành công hơn nữa cùng với khả năng tiếng Hàn của mình