REVIEW CHUYỆN ĐI THI TOEIC GIỮA MÙA DỊCH CORONA

Dưới đây là phần review của một thành viên trong team ACA tại trung tâm sau buổi thi tuần trước, hy vọng sẽ giúp các bạn trong kỳ thi sắp tới.

Mình vừa mới thi TOEIC vào ngày 09/03/2020 ca sáng tại IIG Giang Văn Minh. Mình đợi tin nhắn hoãn thi mà không thấy, đến nơi mới biết nhu cầu thi TOEIC thật là cao. Có thể vì dịch corona ở Hà Nội hay vì lần đầu thi hay là do giám thị dọa nhiều quá nên vào phòng thi cứ thấy run run thế nào ý. Mình phải mất tận 3 câu nghe đầu mới tập trung vào bài được. Mình tự nhận thấy phần 2 và phần 6 của bài thi lần này dễ hơn những bài mình thi thử.☺️☺️☺️
1. LISTENING
Part 1 (1-6): bình thường mình thấy phần này khá dễ ăn điểm khi có một số mẹo được học. Sẽ có những câu được gài vào câu trả lời để nhằm mục đích đánh lạc hướng bạn, đặc biệt là câu 1. Các câu còn lại về mô tả cảnh thì dễ ăn điểm hơn. Tuy nhiên đến câu 6 thì giọng được chuyển thành một giọng với accent rất lạ. Mình đang tò mò suy nghĩ về người này có thể đến từ nước nào thì audio đã đọc qua part 2.


Part 2 (7-31): Như mình đã nói ở bên trên thì phần 2 khá là dễ ăn điểm. Tuy nhiên, một tip mình thấy quan trọng nhất là phải bám vào từ để hỏi, hiểu được và nhớ từ đấy thì các bạn có thể trả lời. Vì có nhiều câu hỏi kiểu dạng “yes or no” và khi nghe thì thấy câu trả lời nào cũng đúng, sẽ dễ bị nhầm nếu mà bạn không tập trung.


Part 3 (32-70) và part 4 (71-100): Riêng với mình thì thấy 2 phần này dễ “ăn điểm” hơn so với 2 phần trước. Tốc độ không quá nhanh, có một số key words sẽ được lặp lại, nên nếu mà bạn chưa nghe được lần thứ nhất thì có thể liên kết các câu và đoán được đấy. Gợi ý nhỏ cho các bạn là để trả lời câu thứ nhất trong từng phần của part 3 và 4 thì hầu hết key answer sẽ xuất hiện ngay từ câu đầu tiên của đoạn hội thoại rồi. Câu 1 nhớ ăn điểm nhé.
Nhìn chung, phần listening thì không được sao nhãng. Kể cả khi giám thị có đi quan sát hoặc đứng cạnh mình đi nữa. Vì file audio thì được chạy liên tục, mất 1 câu thôi, phí lắm.


2. READING
Part 5 (101-131): Mình bị mắc phần này vì một số câu hỏi ví dụ như động từ ở đầu câu có chia hay không, hay giới từ gì đi kèm động từ vì một số từ nhìn không quen cho lắm. À một số câu liên quan đến cấu trúc ngữ pháp có câu như because, depend on, unless, hay if thì mình sẽ chọn từ mà phù hợp với vế đằng sau rồi. Ví dụ như depend on + danh từ. Unless, because và if + 1 câu hoàn chỉnh.


Part 6 (131- 146): Phần này vẫn là điền từ vào chỗ trống nhưng có văn cảnh. Mình thấy dễ ăn điểm nhất, các bạn chỉ cần xác định được nếu câu đấy có động từ thì từ cần điền sẽ thường là trạng từ (thường kết thúc bằng đuôi –ly), còn nếu đằng sau là danh từ thì từ cần điền đằng trước thường là tính từ. Lưu ý cách sử dụng tính từ có đuôi –ing (chủ động) và tính từ có đuôi –ed (bị động) nhá.


👉Part 7 (147-200): Mình rất may mắn vì vừa kịp làm xong 200 câu thì hết giờ. Nhìn chung phần này vẫn là khó nhất vì độ dài, có rất nhiều bạn đã không kịp thời gian. Những câu cuối khi có 3 đoạn hội thoại, nếu bạn muốn ăn điểm tuyệt đối thì khá khó nhằn. Có một lưu ý cho bạn nào đến được đoạn cuối thì hãy đọc từng đoạn một và câu hỏi sẽ được chỉ ra, câu thứ 3 của đoạn này thường phải liên kết 2 đoạn đầu với nhau, còn câu thứ 5 của là phải liên kết được 2-3 đoạn với nhau.

----------------------
The Saem Education Center
English Korean Vietnamese
📍Add: Tầng 5 tòa B Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội
📞Hotline: 093.141.2656
📧Email: thesaemedu@gmail.com
🔖Facebook: fb.com/thesaemeducationcenter
🌐Website: thesaem.edu.vn